Một buổi dạy tiếng Anh thành công với 6 bước - Ucan.vn

Bạn hãy điền thông tin vào mẫu dưới đây để mua thẻ

 

Một buổi dạy tiếng Anh thành công với 6 bước

Đăng vào lúc 05:11 29/08/2012 bởi Hồng Nhung

Hãy khám phá những điều thú vị hoặc đăng ký thành viên trên Ucan, website học tiếng Anh cực đỉnh!

Buớc 1. Chọn một chủ đề cho buổi học. 

Bạn có thể chỉ cần đưa ra một chủ đề thảo luận hoặc bạn có thể sử dụng một bài báo, truyện tranh, một vật nào đó hoặc hình ảnh để thiết lập một chủ điểm lớn cho cuộc hội thoại. Hãy xem xét xem liệu chủ đề có phù hợp với một cuộc thảo luận mở không hoặc bạn có thể dùng các hoạt động liên quan đến giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định nào đó thay vì làm những bài tập điền khuyết thông thường. 

Bước 2. Xác định mục tiêu của bạn. 

Trước khi bạn bắt đầu để dạy một lớp giao tiếp tiếng Anh, hãy quyết định xem những gì bạn muốn sinh viên của mình có thể học hỏi từ những cuộc hội thoại. Bạn có thể muốn dạy các cụm từ bày tỏ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý một cách lịch sự. Bạn cũng có thể chọn một điểm ngữ pháp hay từ vựng nhất định mà bạn muốn họ làm việc. Ví dụ như bạn cho họ chủ đề “shopping” và hướng học sinh của mình vào các cách hỏi giá cả và trả giá.

Bước 3. Cho học sinh cơ hội để lắng nghe nhau. 

Bản năng của con người là họ có thể nhận ra lỗi của người khác khi họ không phải nói chuyện. Để đảm bảo sinh viên của bạn phải quan tâm đến việc giao tiếp của nhau, hãy cung cấp cho họ một mục tiêu mà họ cần thực hiện chỉ bằng cách nghe các sinh viên khác. Ví dụ, nếu sinh viên của bạn được thể hiện ý kiến của họ về một chủ đề nhất định, yêu cầu họ quyết định xem sinh viên nào họ đồng ý nhất. 

Bước 4. Xây dựng kiến thức của học sinh. 

Thay vì chỉ sửa lỗi, hãy thêm vào những gì học sinh nói bằng cách gợi ý từ mới và các cách diễn đạt. Nếu ai đó sử dụng một từ mà không hoàn toàn đúng, bạn có thể yêu cầu các nhóm khác bằg cách hỏi "What's another word that means...?" (một từ khác có nghĩa là ...?) Hãy luôn giữ các mục tiêu của mình trong các bài giảng để bạn có thể giúp học sinh tăng thêm kiến thức trong mỗi bài. 

Bước 5. Hãy ghi nhớ: 

Ở giữa một cuộc thảo luận và thực hành sôi nổi, học sinh có thể sẽ quá tập trung tham gia vào các tình huống giao tiếp đến nỗi họ hầu như không chú ý đến những nỗ lực của bạn khi giúp họ thêm vốn từ vựng hoặc chỉnh lại cách phát âm. Hãy ghi lại những điều đó để bạn có thể tổng kết lại ở cuối buổi và trong các buổi dạy sau này nữa. Bạn cũng nên ghi chú lại các lỗi bạn chợt nghe nhưng bạn cũng không cần phải làm gián đoạn cuộc hội thoại để sửa ngay. 

Bước 6. Hãy tạo cho học sinh một cảm giác hoàn thành. 

Khi bạn còn có 10 hoặc 15 phút còn lại, hãy tóm lại các cuộc thảo luận và kết thúc các cuộc hội thoại tiếng Anh với việc tập trung vào việc tổng kết lại kiến thức. Bạn hãy viết các câu không chính xác mà bạn nghe khi học sinh thực hành và yêu cầu họ sửa chữa chúng theo nhóm. Nhắc lại các từ hoặc cụm từ hữu ích và quan trọng lại một lần nữa. Khi làm việc này, bạn có thể giúp học sinh xem lại những gì họ đạt được trong cuộc thảo luận. Còn nữa, dạy giao tiếp thường nản sinh các tình huống bất ngờ mà bạn không lường trước được. Vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình vốn từ vựng cũng như ngữ pháp và khả năng giải quyết tình huống linh hoạt, hãy tự tin chắn các bạn sẽ mang đến một giờ dạy lý thú và bổ ích cho học sinh của mình.

 

Lưu về Facebook wall để học hoặc chia sẻ với bạn bè nào!

Hãy bấm các nút Like (thích) hoặc Send (chia sẻ) ở phía dưới để lưu về WALL Facebook và chia sẻ với bạn bè nhé! Còn rất nhiều điều thú vị nữa đang chờ bạn khám phá trên UCAN - website học tiếng Anh cực đỉnh đấy! Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký hoặc tìm hiểu ngay nhé!

Danh mục bài viết
     Mục khác

KHUYẾN MÃI NĂM MỚI: MUA 1 TẶNG 4 – ƯU ĐÃI CỰC SỐC

Khi bạn mua 1 thẻ học VIP trên website www.ucan.vn bạn sẽ được TẶNG THÊM 4 phần quà rất có giá trị:

Đăng nhập vào Ucan

Đăng ký tài khoản