Fairy tale "The Princess" - Ucan.vn

Bạn hãy điền thông tin vào mẫu dưới đây để mua thẻ

 

Fairy tale "The Princess"

Đăng vào lúc 05:07 27/05/2013 bởi Đỗ Thị Hải Yến

Hãy khám phá những điều thú vị hoặc đăng ký thành viên trên Ucan, website học tiếng Anh cực đỉnh!

A long time ago, in a far-away country, there was a king whose name was Adam. He had a beautiful and clever daughter, Princess Lisa. Lisa grew up and became a beautiful lady. King Adam wanted to find her a good husband . Lisa told her father that she was already to get married, but only to a man who was not good to look at. She said “He will love me, and i will love him. I can change a bad man into a good husband”. Her father was sad and very angry. He decided to send his servants to find a poor, urgly husband for Lisa.

One week later, the servants brought back a man to the king. Then the king asked Lisa to come. She was surprised to see an ugly man crying on the floor. She thought he was going to die. The king told her that the man was for her and she had to look after him well.
Lisa now had a husband, but he was dirty and could not walk straight because his back was bent. That night when everybody was sleeping, Lisa took her husband into the jungle. They built a small house across the river. The king was sad without Lisa.

Lisa worked very hard day and night. She made her husband, Albert, stand up properly to get his food, which she put high above him. She did it very often, and after one year Albert was able to stand up straight. Slowly, Albert became healthier and stronger. He was now clean and good-looking. They loved each other very much.

Sad new came ti King Adam. A wicked monster appeared in his kingdom. The king was very unhappy because no one could catch or kill the monster which drank the blood of the people every night. So Albert went to find the monster. He was strong that he killed it easily.
He cut the monster’s head and went back to his house in the jungle.

The next morning, many men said to the king, “ I killed the monster”. The king did not know whom to believe. Then Albert came back to the palace and showed the king the monster’s head. The king believe Albert himself killed the monster. He promised to give the young man a wonderful present when he came back in three day’s time.

On the last day, Albert sent his wife to receive the present. The king was very suprised to see his daughter. He was also very happy to meet her again.
Albert and Lisa moved to the palace where the king was living. When King Adam died, Albert became the new king.
 

 

Ngày xửa ngày xưa, ở một đất nước xa xôi, có một vị vua tên là Adam. Ông ấy có một cô con gái xinh đẹp và khéo léo tên là Lisa. Lisa ngày càng lớn lên và trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Vị vua muốn tìm cho nàng một người chồng xứng đáng. Lisa nói với cha rằng nàng chỉ sẵn sàng kết hôn với một người đàn ông xấu xí. Nàng nói rằng “ anh ta sẽ yêu con và con sẽ yêu anh ấy”. Cha cô ấy rất buồn và tức giận. Ông ấy quyết định sai người hầu tìm một người chồng nghèo khó và xấu xí cho Lisa.

Một tuần sau, các người hầu mang trở về mang theo một người đàn ông về cho vị vua. Sau đó vị vua gọi Lisa đến. Cô ấy vô cùng ngạc nhiên khi thấy một người đàn ông xấu xí và khóc trên sàn. Nàng nghĩ ràng người đàn ông đó sắp chết. Vị vua nói với nàng rằng người đàn ông này là dành cho nàng và nàng phải chăm sóc chu đáo cho anh ta.

Lisa bây giờ đã có chồng, nhưng anh ta quá xấu xí và không thể đi thẳng bởi vì lưng của anh ta bị cong. Đêm hôm đó khi mọi người đã đi ngủ, Lisa cùng chồng di vào rừng. Họ dựng một căn nhà nhỏ bên kia dòng sông. Vị vua rất buồn khi không có Lisa.

Lisa làm việc cực nhọc cả ngày lẫn đêm. Nàng giúp cho chồng mình, Albert đứng thẳng để lấy thức ăn của anh ta mà Lisa để trên cao hơn anh ta. Nàng cố gắng làm điều này và sau một năm Albert đã có thể đứng thẳng. Từ từ, Albert trở nên khỏe mạnh hơn và họ đã yêu nhau rất nhiều.

Một tin buồn đến với vua Adam. Một con quái vật nguy hiểm xuất hiện trong vương quốc của ông ta. Nhà vua vô cùng lo lắng bởi vì không một ai có thể bắt hay là giết con quái vật hút máu người vào ban đêm. Vì vậy Albert đã đi tìm con quái vật. Anh ấy rất khỏe mạnh và giết chết con quái thú dễ dàng.

Anh ta cắt đầu của con quái vật và leo lên ngựa trở về nhà mình ở trong rừng.

Sáng hôm sau, rất nhiều người đàn ông đến và tâu với vua rằng “tôi đã giết con quái vật”. Vị vua không biết tin vào ai. Sau đó Albert trở lại tòa lâu đài và cho vị vua coi đầu của con quái vật. Vị vua tin vào Albert đã giết con quái vật đó. Ngài hứa sẽ cho người đàn ông khỏe mạnh đó một món quà tuyệt vời khi chàng quay lại trong ba ngày nữa.

Vào ngày cuối cùng, Albert cùng vợ của anh ta đến nhận món quà. Vị vua vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy con gái của ông ấy. Ngài cũng rất hạnh phúc khi gặp lại nàng một lần nữa.

Albert và lisa chuyển về lâu đài nơi mà vua cha đang sống. Khi vua Adam qua đời, Albert trở thành vị vua mới.

Lưu về Facebook wall để học hoặc chia sẻ với bạn bè nào!

Hãy bấm các nút Like (thích) hoặc Send (chia sẻ) ở phía dưới để lưu về WALL Facebook và chia sẻ với bạn bè nhé! Còn rất nhiều điều thú vị nữa đang chờ bạn khám phá trên UCAN - website học tiếng Anh cực đỉnh đấy! Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký hoặc tìm hiểu ngay nhé!

Danh mục bài viết
     Mục khác

KHUYẾN MÃI NĂM MỚI: MUA 1 TẶNG 4 – ƯU ĐÃI CỰC SỐC

Khi bạn mua 1 thẻ học VIP trên website www.ucan.vn bạn sẽ được TẶNG THÊM 4 phần quà rất có giá trị:

Đăng nhập vào Ucan

Đăng ký tài khoản