Đọc sách tiếng anh hiệu quả - Ucan.vn

Bạn hãy điền thông tin vào mẫu dưới đây để mua thẻ

 

Đọc sách tiếng anh hiệu quả

Đăng vào lúc 05:15 27/08/2012 bởi Administrator

Hãy khám phá những điều thú vị hoặc đăng ký thành viên trên Ucan, website học tiếng Anh cực đỉnh!

Cầm một cuốn sách dày cộm trên tay, bạn có biết mình cần đọc và tìm đọc những gì? Lời khuyên sau đây không chỉ dành riêng cho việc đọc sách tiếng Anh mà còn mọi cuốn sách khác mà bạn có được.

Xác định mục tiêu khi mua sách

Cuốn sách bạn ấy có gì mà bạn muốn mua nó? Có thể tên sách ám chỉ phần nội dung bên trong, nhưng nhiều khi nó lại gây ra sự hiểu lầm của người đọc, vì cùng một tiêu đề, nhưng ở các lĩnh vực khác nhau, có những nội dung khác nhau, những tác giả. Hãy lưu ý nhé!

Xem lời mở đầu và mục lục

Hãy chú ý hai điều này đầu tiên nhé. Chúng sẽ giúp bạn tìm thấy được mọi thứ có trong cuốn sách, từ đó, phát hiện xem có phần bạn đang tìm không?

Giờ bạn đã có trong tay cuốn sách mà mình muốn.  Đối với những cuốn sách mà mình ưa thích thì chắc chắn bạn sẽ lao vào đọc ngay rồi. Nhưng với các cuốn sách học thuật, đòi hỏi các bạn phải làm báo cáo, tóm tắt hoặc tìm lời giải thích trực tiếp cho một vấn đề, và nhất là bạn không thích phí thời gian đọc nó chút nào thì sao đây? Chắc chắn bạn không có thời gian để đọc hết cả cuốn, hay thậm chí cả một chương.

Mục lục

Xem ngay mục lục để tìm phần mình đang cần giải quyết.

Skimming

Nghe có vẻ khá quen thuộc đối với việc học reading trong Anh Văn nhỉ? Skimming- đọc lướt qua- là cách tốt nhất để bạn đọc nhanh một cuốn sách, mà vẫn có được những gì mình cần. Đọc qua và kiếm những keywords- từ khoá mà mình đang tìm nhé! Ví dụ như bạn đang tìm cách dùng phrasal verb trong một chương ngữ pháp tiếng Anh chẳng hạn, hãy tìm chữ “phrasal verb” và chỉ đọc kĩ phần ấy đầu tiên nhé!

 Với cách này, bạn sẽ giải quyết một cách nhanh chóng một cuốn sách to đùng đấy!

Nguồn: Sưu tầm

Lưu về Facebook wall để học hoặc chia sẻ với bạn bè nào!

Hãy bấm các nút Like (thích) hoặc Send (chia sẻ) ở phía dưới để lưu về WALL Facebook và chia sẻ với bạn bè nhé! Còn rất nhiều điều thú vị nữa đang chờ bạn khám phá trên UCAN - website học tiếng Anh cực đỉnh đấy! Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký hoặc tìm hiểu ngay nhé!

Danh mục bài viết
     Mục khác

KHUYẾN MÃI NĂM MỚI: MUA 1 TẶNG 4 – ƯU ĐÃI CỰC SỐC

Khi bạn mua 1 thẻ học VIP trên website www.ucan.vn bạn sẽ được TẶNG THÊM 4 phần quà rất có giá trị:

Đăng nhập vào Ucan

Đăng ký tài khoản