Công lý, việc đúng nên làm - Phần 4 - Ucan.vn

Bạn hãy điền thông tin vào mẫu dưới đây để mua thẻ

 

Công lý, việc đúng nên làm - Phần 4

Đăng vào lúc 11:27 12/11/2014 bởi Đỗ Thị Hải Yến

Hãy khám phá những điều thú vị hoặc đăng ký thành viên trên Ucan, website học tiếng Anh cực đỉnh!

Nội dung bài giảng

PHẦN I: ĐÂY LÀ VÙNG ĐẤT CỦA TÔI

Nhà tâm lý học John Locke tin rằng mỗi cá nhân đều có những quyền thiết yếu mà không có chính phủ nào có thể tước đi của họ. Những quyền đó - quyền về cuộc sống, tự do và sở hữu - được trao tặng bởi tự nhiên với tư cách của một con người, trước cả khi chính phủ và luật lệ được tạo ra. Theo ý kiến của Locke, những quyền tự nhiên đó được cai quản bởi luật lệ của đấng tự nhiên, điều đó có nghĩa rằng chúng ta không bao giờ có thể từ bỏ nó hoặc tước đoạt nó từ tay ai khác. Sandel kết thúc bài giảng bằng việc đặt ra một câu hỏi: điều gì sẽ xảy đến với quyền tự nhiên đó của chúng ta khi chúng ta thâm nhập vào xã hội và chấp hành một hệ thống luật lệ?

PHẦN II: SỰ ĐỒNG THUẬN CỦA CON NGƯỜI

Nếu chúng ta đều có những quyền bất khả xâm phạm về cuộc sống, tự do và sở hữu, làm sao một chính phủ có thể thi hành các luật lệ về thuế được thông qua bởi những đại diện của một nhóm người thuộc đa số nào đó? Chẳng phải điều đó có nghĩa là tước đoạt quyền sở hữu của ai đó mà không được phép? Lockes trả lời rằng chúng ta ngấm ngầm đồng thuật và tuân theo luật thuế được thông qua bởi đa số khi chúng ta chọn lựa sống trong một xã hội. Do đó, sự đánh thuế là hợp pháp và tương quan với quyền lợi của cá nhân, nếu nó được áp dụng cho tất cả mọi người và không loại trừ ai cả.

Bản phụ đề tiếng Anh

Bản phụ đề tiếng Việt

Lưu về Facebook wall để học hoặc chia sẻ với bạn bè nào!

Hãy bấm các nút Like (thích) hoặc Send (chia sẻ) ở phía dưới để lưu về WALL Facebook và chia sẻ với bạn bè nhé! Còn rất nhiều điều thú vị nữa đang chờ bạn khám phá trên UCAN - website học tiếng Anh cực đỉnh đấy! Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký hoặc tìm hiểu ngay nhé!

Danh mục bài viết
     Mục khác

KHUYẾN MÃI NĂM MỚI: MUA 1 TẶNG 4 – ƯU ĐÃI CỰC SỐC

Khi bạn mua 1 thẻ học VIP trên website www.ucan.vn bạn sẽ được TẶNG THÊM 4 phần quà rất có giá trị:

Đăng nhập vào Ucan

Đăng ký tài khoản