Ucan.vn

Phương pháp dạy và học ngoại ngữ hoàn toàn mới với Ucan

If you talk to a man in a language he understands, that goes to his head. If you talk to him in his own language, that goes to his heart.

By Nelson Mandela

Trước đây mình sợ nhất học từ mới nhưng bây giờ thì không lo gì nữa rồi!

Tô Thị Hồng Nhung

Giải ô chữ giúp mình vừa phải suy luận lại vừa nhớ được nhiều hơn. Mình rất thích!

Đỗ Thị Hải Yến

Bạn có muốn học 30 từ trong vòng 30 phút và nhớ mãi mãi? Bạn có muốn vừa học vừa chơi mà vẫn nắm được bài? Bạn có muốn đoán được nghĩa của từ khi đọc sách mà không cần tra từ điển? Bạn có muốn vừa học vừa khám phá những ô chữ thú vị? Bạn có muốn học ít hơn nhưng nhớ nhiều hơn? Hay bạn muốn luyện phát âm và biết được ngay mình đã nói tốt đến mức nào?

Các hoạt động ngôn ngữ trong Ucan được thiết kế để đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm học tập ngoại ngữ tương tác sinh động, hấp dẫn. Hãy dành chút thời gian để khám phá một số trong hàng trăm hoạt động học ngoại ngữ thú vị của Ucan được giới thiệu dưới đây. Bạn cũng có thể đăng ký làm thành viên của Ucan ngay bây giờ.

Các hoạt động học ngoại ngữ tương tác
Activity image

Flashcard - thẻ học từ thông minh

Một hình thức học từ vựng quen thuộc nhưng được biến thể theo phong cách mới sinh động, mang tính tương tác cao và vô cùng hiệu quả.

Activity image

Thám hiểm 'bản đồ'

Click vào một sự vật trên bức tranh tổng thể để biết ngay lập tức cách đọc, cách viết, phiên âm cũng như ý nghĩa của từ.

Activity image

Trò chơi tốc độ: chạy đua với từ vựng

Trò chơi kịch tính, hấp dẫn giúp bạn củng cố lại vốn từ vựng đã được học trước đó.

Activity image

Bốn bước cực hay để nhớ từ mới

Cách học từ vựng qua bốn bước khoa học giúp bạn nhớ từ được nhanh chóng, hiệu quả và lâu dài.

Activity image

Thử tài suy luận nghĩa của từ qua văn cảnh

Suy đoán nghĩa của từ mới trong bài đọc dựa trên những từ mà bạn đã biết và ngữ cảnh của toàn bài.

Activity image

Nghe hiểu thật đơn giản

Những dạng bài tập quen thuộc giúp nâng cao kĩ năng nghe hiểu của bạn.

Activity image

Trò chơi trí tuệ: Chinh phục ô chữ

Trò chơi ô chữ vừa quen thuộc vừa mới lạ với phong cách hiện đại của Ucan.

Activity image

Bức tranh nào đúng?

Nghe một đoạn âm thanh và chọn bức tranh phù hợp nhất với nó.

Activity image

Bạn có thể phát âm tốt đến đâu?

Rèn luyện kỹ năng phát âm với công cụ mới của Ucan hỗ trợ bạn nhận biết sự tiến bộ và độ chuẩn xác trong phát âm.

Activity image

Học tiếng Anh qua bài hát

Luyện tập từ vựng tiếng Anh qua những ca khúc được yêu thích

Phương pháp học ngoại ngữ của Ucan

Học ngoại ngữ theo phương pháp chủ động với Ucan

Chào bạn! Việc bạn dành thời gian đọc những dòng này đã chứng tỏ rằng bạn rất quan tâm đến việc cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Dù bạn đang ở bất cứ trình độ nào và học ngoại ngữ vì mục đích gì, chúng tôi cũng xin hoan nghênh, xin chân thành cảm ơn và mong muốn được chia sẻ nhiều điều với bạn.

Điểm cốt lõi trong phương pháp học tập của Ucan chính là tính chủ động của người học. Bạn không chỉ chủ động trong việc quyết  định học cái gì, học ở đâu, học khi nào và tiến độ học tập ra sao, mà còn chủ động trong việc tiếp thu và vận dụng kiến thức ngôn ngữ.

Khác với lớp học thông thường, sẽ không có một người giáo viên nào hiện diện bên cạnh để chỉ dẫn cho bạn từng chút một, cũng như không có một giáo viên nghiêm khắc nào giục bạn ôn bài và sẵn sàng trừ điểm nếu bạn không hoàn thành bài tập được giao. Bạn chính là người phải chủ động tiếp nhận kiến thức dưới dạng lý thuyết và vượt qua những bài thực hành từ cấp độ dễ đến khó để kiểm tra mức độ hiểu bài của mình.

Nếu như phương thức truyền thụ kiến thức ở lớp học truyền thống là giáo viên giảng bài với phấn và bảng đen, thì ở Ucan bạn có thể thấy lý thuyết được truyền tải bằng rất nhiều cách linh hoạt với những hình ảnh minh họa trực quan được chú trọng về thẩm mỹ và những tính năng tương tác làm nâng cao tính chủ động khám phá của học viên.

Học tập với Ucan là học tập theo một quy trình tuần tự và khoa học. Các kiểu bài thực hành luôn được thiết kế từ mức độ dễ đến khó, từ những yêu cầu đơn giản như là nhận biết đối tượng cho đến yêu cầu phức tạp hơn đòi hỏi phải tư duy và suy luận. Bên cạnh đó, Ucan biến việc luyện tập của bạn thành những trò chơi với hàng trăm kiểu nhiệm vụ mà sau khi thực hiện, kiến thức sẽ đến với bạn một cách tự nhiên và dễ nhớ nhất. Sau khi hoàn thành mỗi bài tập, bạn sẽ kiếm được số UC, một loại đồng tiền ảo, nhiều hay ít tùy vào kết quả bài làm của mình. Nếu bạn được điểm tuyệt đối ngay khi làm một bài tập lần đầu tiên, ngoài việc được 100 UC, Ucan sẽ tặng bạn một huy chương như là phần thưởng cho sự xuất sắc đó. UC và huy chương sẽ được tính như là thành tích học tập của bạn. Với thành tích càng cao, bạn sẽ càng hãnh diện với bạn bè mình phải không? Tuy nhiên, Ucan tin rằng phần thưởng lớn nhất vẫn là kiến thức mà bạn học được và khả năng ứng dụng kiến thức trong cuộc sống thực của chính bạn.

Ucan chúc bạn có những giờ học tập vui vẻ với những trải nghiệm mới mẻ và thú vị!

Nhắc bạn

  • Ở một số hoạt động bạn sẽ thấy 3 nút Chuẩn bị, Làm bàiCả hai ở mép phải màn hình. Bấm vào các nút để chọn nội dung mà bạn muốn hiển thị.
  • Nút  (information) ở phía trên thanh màu xanh da trời xuất hiện ở một số hoạt động cung cấp cho bạn script của bài nghe hoặc một số thông tin thêm. Bạn nên dùng nút này sau khi đã hoàn thành bài tập.
  • Khi ấn nút Hoàn thành, bảng kết quả (cùng với huy chương, nếu có) sẽ hiện ra bên mép trái màn hình. Làm đúng thể hiện số câu trả lời đúng trên tổng số câu. Điểm số thể hiện số điểm trên điểm tuyệt đối là 100. Số điểm này tương đương với số UC mà bạn sẽ kiếm được. Bạn có thể xem Đáp án, Làm lại bài tập hoặc tiếp tục bằng nút Bài tiếp.
  • Dù bạn có những công cụ hiện đại đến đâu để học ngoại ngữ, thì cũng được quên có một quyển sổ và cây bút bên mình để ghi lại những từ mới nhé.

Đăng nhập vào Ucan

Đăng ký tài khoản