Ucan.vn

Bài 24: Giao tiếp ở sân bay

Trong bài học này, chúng ta sẽ học các cấu trúc giao tiếp tại sân bay. Trong phần phát âm, chúng ta sẽ tìm hiểu cách phát âm /lb/ và /lθ/ sao cho chính xác.

Trong bài này bạn sẽ học
  • 60 phút video bài giảng do giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy
  • 120 phút luyện nói theo các mẫu câu cơ bản, ứng dụng được ngay
  • Hơn 20 bài tập thực hành tương tác giúp bạn nắm vững kiến thức

Trong bài này bạn sẽ học được những gì?

Bài học sẽ bao gồm:

  • Giới thiệu các câu giao tiếp cơ bản nhất tại sân bay
  • Phân biệt và luyện tập cách phát âm âm  /lb/ và /lθ/.
  • Thực hành với một số bài tập củng cố kiến thức

Nội dung bài học

Từ vựng sử dụng tại sân bay
Từ vựng sử dụng tại sân bay
Học thử
1:07
Luyện tập các cụm từ thường dùng ở sân bay
Dùng từ gợi ý để hoàn thành câu
Tập nói câu qua tình huống
8:05
Thực hành ghi nhớ các cấu trúc
Thực hành giao tiếp tại sân bay
Những cuộc hội thoại tại sân bay
3:10
Nghe và trả lời câu hỏi
Nghe hội thoại và chọn True hoặc False
Nghe hội thoại mẫu
2:28
Nghe và hoàn thành hội thoại
Tập nói câu trong hội thoại
Đóng vai hội thoại
Luyện phát âm /lf/ và /lv/
Cách phát âm /lf/ và /lv/
2:03
Luyện nói từ có âm /lf/ và /lv/
5:36
Luyện phát âm /lf/ trong các từ
Luyện phát âm /lv/ trong các từ
Nghe và chọn PLURAL hoặc SINGLE
Tìm từ
Luyện nói câu chứa âm /lf/ và /lv/
7:24
Thu âm câu chứa âm /lf/ và /lv/
Tổng kết bài học
Tổng kết bài học
0:50

Giới thiệu giáo viên

Michael Hughes
Anh

Michael is an expert on teaching communicative English. He has experienced a lot in Vietnam and Chile, teaching English for 4 years in Ha noi, 2 years in Santiago,Chile and working for some non - governmental organizations where English is considered their main language. Moreover, owning an effective teaching method and humorous style, he is interested by a lot of students in Ha Noi.

Michael là một chuyên gia dạy tiếng Anh giao tiếp. Anh đã có rất nhiều kinh nghiệm ở Việt Nam, anh dạy tiếng Anh 4 năm tại Hà Nội, 2 năm tại Santiago (Chi-lê) và làm việc cho một số tổ chức phi chính phủ mà ngôn ngữ chính họ sử dụng là tiếng Anh. Hơn nữa, Michael sở hữu một phương pháp dạy học hiệu quả và một phong cách dạy học rất phóng khoáng, rất nhiều học sinh ở Hà Nội yêu thích giảng viên này.

Đánh giá của học viên
Bùi Thu Hiền
Mình học UCAN cũng được một thời gian rồi, lúc nghe trên fanpage UCAN chuẩn bị làm khóa có thầy cô nước ngoài mà như mở cờ trong bụng, hóng lâu lắm rồi ấy. Bài đầu ra cái là nhào vô học ngay, và quả thật UCAN không làm mình thất vọng. Bài giảng bằng tiếng Việt nhờ đó mà đứa gà như mình học thấy tiếp thu dễ hơn hẳn. Mấy cấu trúc cũng khá dễ nhớ, lại thêm đống bài tập nhắc đi nhắc lại hoài không nhớ cũng không được. Thích nhất là nhờ có mấy video tình huống hoạt hình của UCAN mà mình cảm thấy phản xạ cũng nhanh nhẹn hơn trước. Nói chung là rất ưng cái bụng, rất ủng hộ UCAN tiếp tục làm thêm nhiều bài học hay như thế nữa!
Hoàng Thị Lan
Rất cảm ơn thầy cô với bài học này! Thầy cô dạy dễ hiểu lắm ạ! Mất 2 tiếng để học bài này xong hôm trước gặp khách hàng ít nhất đã biết nói chuyện được vài câu với người ta không lớ nga lớ ngớ nữa mừng quá! Sẽ tiếp tục hóng các bài tiếp của thầy cô!
Hà Thu

Trước khi học bài này thực ra em chỉ biết mỗi câu hay viết trong sách giáo khoa :))) Học xong biết thêm được nhiều câu khác nữa cũng tự tin hơn tí chút lúc đi giao lưu với mấy bạn người nước ngoài trong ký túc xá (chả nhẽ gặp ai cũng hỏi mỗi một câu, hihi).

Nói thật hồi mới được bạn rủ học cái này cũng hoang mang lắm vì chả biết học online có tác dung gì không? Nhưng hóa ra thầy giáo Tây nói cũng dễ hiểu, lại có thêm nhiều bài để luyện nói nên sau một hồi em cũng đã nói được mấy câu tử tế, không lắp bắp nữa.

Cảm ơn chương trình nhiều!

Đỗ Diễm Hằng
Sợ nhất là phát âm mà thấy các thầy cô nói thì đơn giản như ăn kẹo vậy ☹ Cũng bắt chước học theo cách mà thầy cô chỉ, cứ nghe rồi nhắc lại, nghe rồi nhắc lại, dần dần thấy cũng khá hơn chút ít. Thích nhất là các thầy cô nói khá chậm nên đứa dốt đặc cán mai như em mà vẫn có thể theo kịp ^^ Học xong thấy xoắn hết cả lưỡi luôn vì quá trời bài thực hành luôn. Nhưng may mà nhiều như thế nên giờ em rất tự tin với hai âm này! Cảm ơn UCAN và các thầy cô!
Vũ Hiếu
Tôi luôn quan niệm là học tiếng Anh nên học với giáo viên bản ngữ vì hiểu rõ ngôn ngữ của họ trong mọi ngữ cảnh và cách phát âm của họ chuẩn nên chúng ta yên tâm hơn. Sở dĩ tôi chọn khóa này của UCAN để học là bởi vì cảm thấy UCAN rất nhiệt tình và đầu tư trong các bài giảng. Tôi đặc biệt thích các video hoạt hình để thực hành trong các bài giảng, rất thú vị và hiệu quả.
Phạm Thị Ngân
Bài học dễ hiểu, dễ nhớ. Giáo viên có thể nói tiếng việt khá tốt. Vì được tiếp xúc với người nước ngoài nên buổi học mới lạ, hào hứng và thực tế hơn. Luyện tập các kỹ năng tốt hơn. Đặc biệt ưng ở điểm là thời gian rất linh động nên tôi có thể tranh thủ học vào buổi tối hoặc giờ nghỉ trưa.
Lê Hải Nam
Vì đặc thù công việc nên tôi hầu như phải di chuyển rất nhiều, muốn học tiếng Anh nhưng không ở cố định nên chẳng thể nào đi học trung tâm được. Được bạn gái giới thiệu khóa học online này nên cũng tò mò học thử, và sau 1 vài bài học thì hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự quy mô, quy trình chi tiết và logic cùng sự nhiệt tình của UCAN. Giáo viên giảng dạy rất hay, vui tính lại nói tiếng Việt khá giỏi nên tôi thấy dễ tiếp cận hơn hẳn. Một chương trình tuyệt vời, tôi sẽ tiếp tục chăm chỉ theo học!
Trần Minh Thu
Mình từng học một số chương trình tiếng Anh trực tuyến khác nhưng chưa chỗ nào có lượng kiến thức nhiều mà vẫn dễ học được như này. Ngoài ra điều mình vừa ý nữa là bài học có lộ trình và phương pháp rất rõ ràng, dễ theo dõi. Sau vài bài học thì mình đã thực sự có thể áp dụng được các câu giao tiếp khi nói chuyện đơn giản với các bạn nước ngoài rồi. Tuyệt vời!
Bích Ngọc
Tôi đi làm suốt ngày, về lại phải chăm con chăm chồng nên hầu như rất ít thời gian cho bản thân. Muốn học tiếng Anh lâu rồi nhưng cứ chần chừ mãi cho tới khi được cô bạn đồng nghiệp giới thiệu chương trình này. Vì học trực tuyến nên tiết kiệm được thời gian, thời gian học lại linh động, tôi có thể tranh thủ lúc con chơi để học vì một bài học cũng không bị dài, mà rất dễ hiểu. Quan trọng là dù học ở nhà nhưng vẫn có thể nghe giáo viên giảng, cảm thấy nhờ đó mà phát âm cũng rất ổn, tôi không bị nói kiểu người Việt nữa.
Nguyễn Vân Anh
Các chủ đề giao tiếp đều rất gần gũi nên dễ tiếp thu, lại thêm anh giáo viên có vẻ rất thân thiện và nói tiếng Việt giỏi nên cảm giác học ‘vào’ hơn. Bài học cũng không quá dài và phức tạp, rất vừa vặn nên mình học 1 lượt đã thấy nhớ được hết rồi. Phần phát âm cũng toàn âm cơ bản, lại nhiều thực hành nói do giáo viên nước ngoài hướng dẫn nên cảm thấy tương đối tự tin.
Trần Phương Linh
Nghe nói tới phương pháp Pimsleur lâu rồi nhưng lúc ấy vì chẳng được ai hướng dẫn nên mình cũng nghe rồi để đó, không biết thực hư áp dụng với hiệu quả như thế nào. Cho tới khi tham gia bài học này lại bản thân được học theo phương pháp này mới thấy nó thực sự rất hay. Phương pháp được hướng dẫn rất kỹ lưỡng nên mình chỉ cần làm theo là được. Nhờ đó mà khả năng phản xạ trong các tình huống giao tiếp thực tế tiến bộ hẳn!
Đoàn Phương Mai
Em đang học năm nhất, học tiếng Anh nhiều năm rồi nhưng vẫn giao tiếp í ẹ lắm vì cứ gặp người nước ngoài là em thấy ngại, thấy sợ. Nhiều khi người ta nói một tràng mà rõ ràng mình hiểu nhưng lại không biết nói thế nào với người ta. Sau khi học xong mấy bài trên trang, nhờ sự hướng dẫn dễ hiểu của thầy cô và các bài thực hành giúp phản xạ, em đã bớt bớt lo khi đối mặt với họ. Ít nhất em cũng biết nói mấy câu đơn giản khi họ trò chuyện với em. Em sẽ tiếp tục cố gắng! Cảm ơn thầy cô và UCAN nhiều lắm ạ!
Trịnh Trọng Duy
Mới học được một vài bài đầu nhưng thấy rất chất lượng. Bài học được đầu tư, sắp xếp logic và lượng kiến thức không bị quá tải, kiến thức được chia nhỏ nên dễ tiếp thu hơn hẳn. Giáo viên nói tiếng Việt khá dễ nghe. Giáo viên phát âm tiếng Anh hay mà không bị cứng, phần thực hành qua video rất hay (đây là phần mình ấn tượng nhất vì quá kỳ công). Nói chung một bài học như thế này đã giúp mình nhớ được hết toàn bộ kiến thức được giáo viên đưa ra mà vẫn không cảm thấy bị nhồi nhét.
Đoàn Vũ Hoài Nam
Mình rất mau chán, trước cũng từng học tiếng Anh rồi nhưng dễ nản nên tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Lúc xem video giới thiệu, mình mang tâm lý “thử xem thế nào” để bắt tay vào học, ai ngờ hút ghê luôn. Mấy bài giảng ngắn, anh giáo viên nói tiếng Việt nên xem không bị nản. Thêm nữa sau đấy cũng có nhiều bài hỗ trợ kiểu trò chơi nên đỡ bị chán. Mấy video đều được minh họa rất kỹ lưỡng, thú vị và dễ thương, nhiều lúc lại hài hước nữa, cảm thấy nhờ đó mà nhớ mấy cấu trúc câu giao tiếp cũng dễ dàng hơn.
Đỗ Khánh Linh
Toàn các chủ đề quen thuộc nên tính ứng dụng khá cao – đây là điểm tôi thích nhất của chuỗi bài học với người nước ngoài này. Mỗi bài học không có quá nhiều cấu trúc phải nhớ nên cảm giác dễ chịu, dễ học. Vì giáo viên là người nước ngoài nên tôi khá yên tâm về phát âm của họ. Giáo viên thân thiện, nhiệt tình, nhiều bài tập giúp ghi nhớ. Tóm lại là điểm 10 về chất lượng!

Notice: MemcachePool::flush(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: Connection refused (111) in /var/www/html/shark/library/Zend/Cache/Backend/Memcached.php on line 263

Đăng nhập vào Ucan

Đăng ký tài khoản